Kirin Capital tiếp đón ngân hàng và công ty chứng khoán VPBank

Ngày 25/04/2022, bà Dương Thùy – Giám đốc Dự án Đầu tư ngành Tài chính Kirin Capital cùng với các thành viên công ty đã tiếp đón bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Quan hệ Nhà đầu tư cùng đoàn đại biểu Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) và CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS).

Tại buổi gặp mặt, đại diện VPB đã chia sẻ về mô hình kinh doanh khác biệt tạo nên ưu thế vượt trội, điểm sáng kinh doanh trong năm 2022 và tầm nhìn chiến lược của Ngân hàng giai đoạn 2022-2026.

Hiện tại, VPB là Ngân hàng tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống và sở hữu hệ sinh thái đa năng, toàn diện bao gồm: Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ OPES cùng hợp đồng hợp tác độc quyền với công ty bảo hiểm nhân thọ AIA, Công ty chứng khoán VPBankS cũng như hệ sinh thái fintech – ngân hàng số như: Cake, Be và LynkID giúp đáp ứng tất cả các nhu cầu về dịch vụ tài chính của khách hàng.

Bên cạnh đó, đầu năm 2023, VPBank cũng đã ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ 15% vốn điều lệ cho đối tác chiến lược là SMBC – một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản, dự kiến thu về 35,9 nghìn tỷ, nâng vốn chủ sở hữu của ngân hàng lên mức xấp xỉ 140 nghìn tỷ, trở thành 1 trong 2 ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường.

Việc hợp tác với SMBC sẽ giúp VPBank khai thác các kinh nghiệm về quản trị, chuyển đổi số của tập đoàn này bên cạnh việc tiếp cận được các nguồn vốn quốc tế giá rẻ cũng như mở rộng sang tệp khách hàng FDI. Ngoài ra, nền tảng vốn vững mạnh cùng kết quả kinh doanh vượt trội đã tạo điều kiện để VPBank thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2023 với tỷ lệ dự kiến 10% (1.000 đồng/cp).

Những điểm sáng trên cũng được chuyên gia của VPBankS nhấn mạnh trong phần cơ hội đầu tư vào VPB khi thời điểm hiện tại cổ phiếu này đang có mức chiết khấu hấp dẫn.

Cùng trong khuôn khổ buổi mặt, đại diện Kirin Capital đã chia sẻ về tình hình đầu tư và điểm nhấn trong chiến lược đầu tư của công ty. Bà Dương Thùy cũng cởi mở chia sẻ về cơ hội hợp tác với VPB và VPBankS trong giai đoạn tới.

Buổi gặp gỡ kết thúc trong không khi trang trọng và hân hoan, gợi mở ra tiềm năng hợp tác và phát huy được thế mạnh của các bên trong tương lai.