Kirin Capital và VISC bắt tay đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Hai bên kỳ vọng kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với mạng lưới nhà đầu tư quốc tế, tích cực phát triển, mở rộng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Vừa qua, bà Dịu Trần, Cổ đông sáng lập của Kirin Capital và ông Simon Yu, Giám đốc Quỹ đầu tư Game đã có buổi làm việc, trao đổi cơ hội hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Việt Nam VISC (Vietnam Innovation Support Center).

Hưởng ứng Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) của Bộ Khoa học và Công nghệ, VISC đã được thành lập nhằm thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Việc hợp tác giữa Kirin và VISC được xây dựng dựa trên cơ sở đồng hành dài lâu, hướng đến phát triển thị trường đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Theo đó, Kirin và VISC sẽ cùng nhau nghiên cứu, đề xuất và thúc đẩy các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Điều này bao gồm việc tạo ra môi trường hợp lý để các doanh nghiệp phát triển, mở rộng.

Bên cạnh đó, Kirin và VISC cũng đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp với các nguồn lực quốc tế. Trong đó, Kirin Capital với mạng lưới quan hệ nhà đầu tư rộng khắp và đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình vươn ra thế giới.

Song song với đó, hai bên cũng sẽ tích cực phối hợp truyền thông, quảng bá. cùng chia sẻ thông tin về các dự án và sự kiện của cả hai bên, nhằm tạo ra sự nhận diện tốt hơn, góp phần vào sự phát triển chung.

Mối quan hệ hợp tác giữa Kirin Capital và Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Việt Nam (VISC) đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường đổi mới sáng tạo Việt Nam. Cả hai bên cam kết cùng nhau hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, từ đó giúp thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.