Kirin Capital và Pacific Bridge Capital (PBC) khai phá các cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam

Ngày 12/04/2022 vừa qua, Kirin Capital trân trọng đón tiếp ông Huỳnh Thanh Hải – Thành viên HĐQT, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Pacific Bridge (gọi tắt là Pacific Bridge Capital – PBC). Cuộc gặp mặt đã mở ra một góc nhìn mới về các ngành tiềm năng và cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam hiện tại. 

Ông Ferman Lee (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc đầu tư Kirin Capital, cùng đội ngũ đầu tư công, đã nồng nhiệt tiếp đón ông Huỳnh Thanh Hải (thứ 2 từ trái sang)

Việt Nam hiện được đánh giá là điểm đến đầu tư “nóng” đối với các nhà đầu tư nước ngoài hiện nay. Dù chịu tác động của yếu tố kinh tế vĩ mô trên thế giới, thị trường Việt Nam vẫn ghi nhận nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải tìm cách thích nghi, nghiên cứu và chọn lọc các kênh đầu tư phù hợp.

Việt Nam là điểm đến đầu tư lý tưởng với nhiều cơ hội đầu tư mới

Trên cơ sở hợp tác cùng phát triển, tại cuộc họp, Kirin Capital và PBC đã chia sẻ những cơ hội đầu tư có tính tăng trưởng cao tại thị trường Việt Nam. Trong đó, sản xuất thực phẩm và cơ sở hạ tầng là hai ngành trọng tâm. 

Với ngành thực phẩm, cơ hội tiềm năng đến từ các giải pháp công nghệ nông nghiệp giúp cải thiện hiệu quả sản xuất và chuỗi cung ứng, đảm bảo an toàn và các yếu tố về môi trường,… Trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, các mảng công nghệ hướng đến bền vững và mô hình kinh tế tuần hoàn cũng được ưu tiên đầu tư. Các lĩnh vực năng lượng tái tạo và thay thế, xây mới và mở rộng các nhà máy điện sạch, trạm sạc điện, truyền tải điện… là xu thế  nổi bật trong thời gian tới. 

Trong bối cảnh Việt Nam đang tiếp tục đi lên và nỗ lực để trở thành một nền kinh tế phát triển, các dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước sẽ mở ra nhiều cơ hội và hỗ trợ cho sự phát triển của đất nước. Kirin Capital và PBC với vai trò là các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả và tiên phong, sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư để cùng khai phá tối đa tiềm năng của thị trường Việt.