Kirin Capital và Monster Studio hội đàm về xu hướng phát triển của ngành game Việt Nam

Ngày 16/02/2023, đội phụ trách Quỹ Đầu tư Phát triển ngành Game Kirin Capital, dẫn dắt bởi ông Simon Yu – Giám đốc Điều hành dự án, đã đến thăm Monster Studio và cùng trao đổi về xu hướng phát triển của ngành game Việt Nam trong tương lai.

Ông Phạm Quang Phúc, Tổng Giám đốc Monster Studio (thứ 2 từ phải sang) đã tiếp đón nồng hậu đoàn Kirin Capital

Monster Studio là một trong bốn studio thuộc công ty phát triển ứng dụng di động hàng đầu Việt Nam Onesoft. Với thế mạnh về sản xuất và phát hành game mobile, Monster Studio đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái game trên nền tảng di động, góp phần đưa ngành game Việt vươn tầm thế giới.

Monster Studio đặt mục tiêu trở thành studio game toàn cầu

Tại văn phòng Monster Studio, hai bên đã tiến hành thảo luận về các vấn đề liên quan đến hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành game hiện nay, cũng như vấn đề đầu tư tài chính tại các doanh nghiệp game Việt. Đặc biệt, qua buổi thảo luận, hai bên đánh giá xu hướng “game hóa” (tiếng Anh: gamification) – ứng dụng game vào trong các lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, truyền thông,… sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, khi nhu cầu về trải nghiệm mới mẻ, thú vị của người dùng ngày càng tăng cao.

Xu hướng “game hóa” được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Kết thúc buổi thảo luận, hai bên đi đến thống nhất về những khó khăn và giải pháp của cho các công ty game Việt hiện nay, đồng thời tăng cường trao đổi, thúc đẩy quan hệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai gần.