Kirin Capital và Jiangsu Mingtong tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng phát triển

Ngày 24/7/2023, ông Simon Yu, Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển ngành Game Kirin Capital đã có dịp sang thăm và làm việc tại văn phòng Công ty TNHH Công nghệ thông tin Jiangsu Mingtong Trung Quốc. Buổi gặp mặt đã mở ra bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên công ty.

Ông Qin Qian (thứ 2 từ trái sang), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty Jiangsu Mingtong cùng các thành viên ban lãnh đạo thân mật tiếp đón đoàn Kirin Capital

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận về thị trường game toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng ở thời điểm hiện tại. Qua nghiên cứu, đánh giá, Kirin Capital nhận định thị trường game Việt đang ở mức tăng dần, với khoảng 30% dư địa phát triển, tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các đại bàng ngành game, bao gồm các nhà sản xuất và phát triển game từ Trung Quốc.

Bên cạnh những cơ hội, hai bên công ty cũng chỉ ra những “nút thắt” cần tháo gỡ của các doanh nghiệp game quốc tế khi gia nhập thị trường Việt Nam. Hai bên đã thảo luận và đưa ra các giải pháp, kế hoạch hợp tác chiến lược dài hạn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp game Trung Quốc nói riêng và quốc tế nói chung mở khóa thị trường tiềm năng của Việt Nam.

Đồng thời, hai bên cũng tích cực thúc đẩy các sản phẩm game bản địa, thông qua những kinh nghiệm quảng bá tại thị trường game Trung Quốc để góp phần mở rộng và mang game Việt vươn ra thế giới. Kirin Capital với nguồn lực dồi dào và mạng lưới đối tác quốc tế rộng khắp sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp game tại Việt Nam bứt phá, phát triển mạnh mẽ.