Kirin Capital và CTCP Đầu tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP. HCM gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác

Mới đây, Kirin Capital đã có cuộc gặp gỡ với đại diện CTCP Đầu tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đón tiếp Kirin Capital có ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Quản Lý Vốn), bà Dương Quỳnh Diệp – Phó Giám Đốc Phòng Quản Lý Vốn và ông Trần Hoàng Lâm – Chuyên viên Phân tích Đầu tư.

Kirin Capital gặp CII

Tại buổi gặp gỡ, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về lịch sử hình thành, nghiệp vụ kinh doanh chính của công ty. Năm 2022, doanh nghiệp này ra đời với tư cách là một tổ chức tài chính nhằm mục đích xã hội hóa lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị của TP. HCM. Năm 2006, doanh nghiệp này chính thức niêm yết trên Sàn chứng khoán TP. HCM (HoSE) với mã chứng khoán CII.

Thờ gian đầu, CII thực hiện thu phí giao thông tại Xa Lộ Hà Nội và tuyến đường Kinh Dương Vương, đầu tư vào dự án BOO Nước Thủ Đức, dự án cầu Phú Mỹ,…. Ngoài lĩnh vực thu phí giao thông, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và bất động sản, CII còn tham gia hoạt động đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp và các dự án khác: Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP. HCM (tiền thân của HD Bank) hay CTCP chứng khoán TP.HCM (HSC).  Ngoài ra, CII cũng chia sẻ với Kirin Capital về tình hình kinh doanh của công ty trong năm 2021-2023 và các thông tin cơ bản về thương vụ phát hành trái phiếu gần đây của doanh nghiệp, kế hoạch phát triển cũng như định hướng trong dài hạn.

Thông qua quá trình nghiên cứu thị trường cùng sự chia sẻ của CII, Kirin Capital đánh giá cao sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam và CTCP Đầu tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Kirin Capital kỳ vọng có thể kết nối để mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.