Kirin Capital tiếp đón Phó Tổng thư ký VDCA

Ngày 14/02/2023, Kirin Capital vinh dự đón tiếp ông Hoàng Viết Tiến, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đến thăm và trao đổi về việc phát triển ngành trò chơi điện tử. 

Ông Simon Yu (ngoài cùng bên trái), Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư Phát triển ngành Game Kirin Capital đã nhiệt liệt chào đón ông Hoàng Viết Tiến (thứ 2 từ trái sang)

Trong suốt buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về việc đầu tư của Kirin vào các ngành nghề tại Việt Nam, đặc biệt là ngành công nghiệp game và đồng ý rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành game Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ, với sự tham gia sôi nổi của nhiều doanh nghiệp phát hành, sản xuất game. Trong năm 2021, có đến 28,4 triệu người chơi game tại Việt Nam, doanh thu mang về hơn 665 triệu USD; 50% tựa game mobile được chơi nhiều nhất có nguồn gốc từ Việt Nam; 5/10 game studio hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương và Australia là của Việt Nam; 1/25 game tải trên các kho ứng dụng là của Việt Nam…, cho thấy tiềm năng của thị trường quốc nội.

Ngành game Việt Nam hiện đang trên đà phát triển mạnh

Song song với đó, nhu cầu về vốn để phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp phát hành và sản xuất game cũng ngày càng tăng. Quỹ đầu tư phát triển ngành game Việt Nam đã được Kirin Capital thành lập để giải quyết nhu cầu này, với mục tiêu tập trung vào ngành công nghiệp trò chơi Việt Nam (tổ chức phát triển và vận hành), cung cấp cho các doanh nghiệp góc nhìn sâu sắc về ngành và mạng lưới quan hệ nước ngoài với tư cách là nhà đầu tư tài chính, đồng thời giúp các nhà phát triển trò chơi hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp nhanh nhất.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân tình, hữu nghị

Qua buổi thảo luận, Hội truyền thông số Việt Nam bày tỏ thiện chí hỗ trợ Quỹ Đầu tư Phát triển ngành Game của Kirin Capital kết nối và hợp tác với các công ty trò chơi tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển lớn mạnh, bền vững.