Kirin Capital thăm và làm việc tại Việt Phát Group (VPG)

Ngày 06/07/2023, đoàn Kirin Capital do ông Fermen Lee, Giám đốc đầu tư dẫn đầu, đã có dịp gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Văn Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất Nhập khẩu Việt Phát (VPG). Buổi gặp mở ra cơ hội hợp tác đầu tư hấp dẫn vào các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Đức (thứ 2 từ phải sang), Tổng Giám đốc VPG, nồng nhiệt tiếp đón đoàn Kirin Capital

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đức đã chia sẻ những thông tin quan trọng về tình hình hoạt động, kinh doanh của VPG trong giai đoạn 2021 – 2023. Hiện tại, VPG chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực khai thác và kinh doanh khoáng sản (gồm kinh doanh than cốc, than nhiệt, và quặng sắt); vận tải; xây dựng và bất động sản; cùng một số sản phẩm, dịch vụ khác. Qua 15 năm phát triển, VPG đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu khoáng sản và dịch vụ vận tải nội địa Việt Nam, là nhà cung cấp hàng đầu cho các nhà máy nhiệt điện và nhà máy thép lớn như Gang thép Thái Nguyên (TISCO), Năng lượng Hòa Phát.

Bên cạnh đó, nắm bắt xu hướng phát triển của nền kinh tế và phát huy tối đa tiềm năng, nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp, VPG đã mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác như dịch vụ cầu cảng, kho bãi; dịch vụ xuất nhập khẩu… Tin rằng những bước mở rộng này sẽ định hướng cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững của công ty trong tương lai.

VPG tiếp tục đẩy mạnh, phát huy lĩnh vực kinh doanh truyền thống đồng thời mở rộng sang những lĩnh vực mới để tạo bước đột phá

Trong quá trình trao đổi, VPG cũng chia sẻ thêm cho đại diện Kirin Capital về kế hoạch phát triển kinh doanh và một số kế hoạch đầu tư dự án mới của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Về phía Kirin Capital, công ty đánh giá cao những kết quả mà VPG đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu về Quỹ đầu tư Kirin Capital với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Quỹ đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp có tiềm năng lớn tại Việt Nam, trong đó bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản, logistic, xây dựng và bất động sản. Không chỉ cung cấp vốn, Kirin Capital còn đem đến những góc nhìn sâu sắc về ngành và mạng lưới quan hệ nước ngoài, giúp doanh nghiệp tăng trưởng và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng.

Kết thúc buổi họp, cả hai bên đều nhất trí khẳng định tiềm năng và triển vọng của ngành khai thác khoáng sản, logistic và xây dựng – bất động sản tại Việt Nam, cũng như bày tỏ thiện chí trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư thích hợp trong các ngành này. Thông qua cuộc gặp, hai bên đã xây dựng được nền tảng tin cậy và sẽ tiếp tục thảo luận, tăng cường mối quan hệ hợp tác, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cho hai doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong tương lai.