Kirin Capital tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Công ty Đèo Cả (HHV)

Ngày 24/04/2023, Kirin Capital hân hạnh tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (MCK: HHV). Đại điện Kirin Capital gồm có ông Trần Văn Khiên, Phó Giám đốc đầu tư, và bà Bùi Minh Ngọc, Trợ lý Giám đốc.

Ông Trần Văn Khiên và bà Bùi Minh Ngọc tại Đại hội đồng cổ đông của công ty Đèo Cả

Tại cuộc họp, CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã báo cáo kết quả hoạt động, kinh doanh của công ty năm 2022 và kế hoạch năm 2023. Đồng thời, đại hội đồng cũng thông qua các tờ trình quan trọng, trong đó bao gồm bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty; kế hoạch tăng vốn điều lệ và các phương án tăng vốn điều lệ – chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu;… Với các phương án này, tổng vốn điều lệ tăng thêm dự kiến của HHV là 1.779,8 tỷ đồng. Nếu được thông qua, vốn điều lệ của HHV sẽ tăng từ 3.078 tỷ đồng lên 4.857 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của HHV

Bên cạnh cuộc họp, Kirin Capital cũng được tham quan dự án hầm đường bộ đèo Hải Vân – một trong những dự án có yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều yếu tố đặc thù. Đèo Cả là Nhà đầu tư đi đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công – tư, tổng mức đầu tư các dự án tính đến thời điểm này hơn 50.000 tỷ đồng, giảm thiểu tai nạn giao thông gây thương vong ở các cung đèo hiểm trở dọc dải đất miền Trung và góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Công trình hầm đường bộ hiện đại Hải Vân

Đại hội đồng cổ đông là cơ hội để Kirin Capital có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp nhằm đưa ra những đánh giá, quyết định đầu tư chính xác, khách quan. Với vai trò là nhà đầu tư hoạt động hiệu quả và tiên phong, Kirin Capital sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời gian tới, cùng các doanh nghiệp Việt khai phá tiềm năng thị trường.