Kirin Capital khám phá tiềm năng ngành lúa gạo Việt Nam cùng Trung An (TAR)

Mới đây, Kirin Capital và CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (TAR) đã có dịp gặp gỡ, tìm hiểu về đôi bên, đồng thời trao đổi cơ hội hợp tác, phát triển trong ngành sản xuất – xuất khẩu lúa gạo tại Việt Nam. 

Ông Phạm Thái Bình (thứ 2 từ trái sang), Phó chủ tịch HĐQT Trung An nồng nhiệt tiếp đón đoàn Kirin Capital

Năm 2023 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành lúa gạo Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu gạo liên tục “tăng tốc”, kim ngạch xuất khẩu gạo trong 9 tháng vừa qua đạt 3,66 tỷ USD, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đã vượt giá trị xuất khẩu gạo cao nhất từng đạt được vào năm 2011 (3,65 tỷ USD). Dự kiến cả năm 2023, sản lượng lúa đạt được từ 43-43,4 triệu tấn, tăng khoảng 650 -700 nghìn tấn so với năm 2022, vượt 170 nghìn tấn so với kế hoạch của ngành nông nghiệp nông thôn đề ra từ đầu năm 2023. Bước tiến quan trọng này không thể thiếu sự đóng góp của những doanh nghiệp “có tâm, có tầm”, luôn nỗ lực vì mục tiêu đưa nông sản Việt ra thế giới.

Có mặt trên thị trường lúa gạo từ những ngày đầu tiên, CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (TAR) là một trong những đơn vị sản xuất – xuất khẩu lúa gạo sạch lớn nhất Việt Nam. Với vùng nông nghiệp sạch trải rộng hàng chục ngàn hecta khắp các tỉnh miền Tây, Trung An cung cấp sản lượng lên đến 150.000 – 200.000 ngàn tấn/năm. Hiện tại, doanh nghiệp đang tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu rộng lớn sang các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bằng hình thức liên kết sản xuất.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện TAR chia sẻ thêm với phía Kirin Capital về kế hoạch phát triển kinh doanh trong giai đoạn năm 2023 và một số kế hoạch đầu tư dự án mới của doanh nghiệp. Với thế mạnh về sản xuất – xuất khẩu lúa gạo, đại diện TAR tin rằng trong tương lai gần, doanh nghiệp sẽ không ngừng mở rộng quy mô, thành công xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp bền vững.

Đại diện Kirin Capital đánh giá cao chiến lược phát triển của Trung An, đồng thời bày tỏ sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu. Với mục tiêu đồng hành cùng nền kinh tế Việt Nam, Kirin Capital đã thành lập Quỹ đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển lớn, bao gồm cả ngành lúa gạo. Kirin Capital không chỉ cung cấp nguồn vốn mà còn mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành và mạng lưới quan hệ quốc tế, từ đó thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

Cuộc gặp diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác bền vững giữa Kirin Capital và Trung An trong tương lai gần, cùng xây dựng, đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành lúa gạo nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.