Kirin Capital gặp gỡ Tổng Công ty Phân Bón và Hóa Chất Dầu Khí, kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác

Vừa qua, Kirin Capital đã có buổi gặp gỡ Tổng Công ty Phân Bón và Hóa Chất Dầu Khí – CTCP (PVFCCo, MCK: DPM). Tham dự buồi gặp gỡ có bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Trợ lý HĐQT về Quan hệ nhà đầu tư Văn phòng Hội Đồng Quản trị PVFCCo. Phía Kirin Capital có ông Ferman Lee – Giám đốc đầu tư Kirin Capital, bà Bùi Minh Ngọc – Trợ lý giám đốc đầu tư và bà Trần Minh Phương – Chuyên Viên Phân Tích.

CT Phân bón hóa chất dầu khí

Tại buổi gặp gỡ, bà Ngọc Mai đã chia sẻ về lịch sử hình thành, nghiệp vụ kinh doanh chính của PVFCCo. Doanh nghiệp này là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Thành lập từ năm 2003, chặng đường phát triển của PVFCCo đã trải dài qua 2 thập kỷ và đạt vị thế là đơn vị dẫn đầu trong ngành phân bón Việt Nam. Các sản phẩm của DPM đã được người dân trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng như phân NPK các loại, phân hữu cơ Autus, Kali Phú Mỹ,…

Bên cạnh đó, PVFCCo cũng chia sẻ về tình hình kinh doanh của công ty trong năm 2021-2023 và sự biến động trong thị trường sản xuất phân đạm những năm gần đây. Đơn cử như, năm 2022 là năm doanh thu và lợi nhuận của DPM đạt đỉnh do các yếu tố thuận lợi từ giá nguyên liệu đầu vào đến giá phân đạm trên toàn cầu được đẩy mạnh tăng cao. Phía PVFCCo cũng chia sẻ nhiều về kế hoạch phát triển, định hướng trong dài hạn của doanh nghiệp.

Qua thu thập tư liệu đánh giá nghiên cứu cùng sự chia sẻ của doanh nghiệp, Kirin Capital đánh giá cao sự phát triển của ngành sản xuất phân đạm nói chung và của PVFCCo nói riêng. Kirin kỳ vọng kết nối để mở ra nhiều cơ hội hợp tác. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều mong muốn tiếp tục giữ liên hệ và hy vọng mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai.