Kirin Capital gặp gỡ PV Drilling: Mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai

Mới đây, tại trụ sở Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – PV Drilling (PVD) tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Kirin Capital đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với đại diện PVD. 

Đại diện PVD và đoàn công tác của Kirin Captial gồm ông Ferman Lee – Giám đốc đầu tư, bà Bùi Minh Ngọc – Trợ lý Giám đốc đầu tư và ông Trần Văn Khiên – Chuyên viên đầu tư (lần lượt từ trái sang)

Tại buổi gặp gỡ, phía PVD đã chia sẻ về quá trình hình thành, lịch sử phát triển và nghiệp vụ kinh doanh chính. Ngoài ra, phía doanh nghiệp cũng chia sẻ thêm về tình hình kinh doanh trong năm 2021-2023. Cụ thể, năm 2021 là giai đoạn khó khăn của PVD do giá cho thuê giàn khoan giảm. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, PVD đã vượt qua được giai đoạn này.

Đến năm 2023, nhờ giá dầu tăng cao, doanh thu và lợi nhuận của PVD đạt kết quả khả quan. Khối lượng công việc của PVD hiện có thể đáp ứng đủ đến 2025. Ngoài ra, đại diện PVD cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển trong dài hạn cũng như nhu cầu huy động vốn trong tương lai.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) dự báo, giá dầu thô sẽ ổn định quanh mức 80 USD/thùng cho cả năm 2023 và 84 USD/thùng cho năm 2024, đồng thời lượng hàng tồn kho sẽ giảm trong năm quý tiếp theo là nền tảng vững chắc để các công ty dầu khí tăng cường triển khai các dự án khoan. Năm 2023 trở đi sẽ là giai đoạn các công ty dầu khí đầu tư mạnh cho lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khoan phát triển.

Qua các nghiên cứu cùng với sự chia sẻ của doanh nghiệp, Kirin đánh giá cao sự phát triển của ngành dầu khí tại Việt Nam. Kết thúc buổi gặp gỡ, PVD và Kirin Capital đều mong muốn tiếp tục giữ liên hệ, mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai.