Kirin Capital – Bệnh Viện Đức Phúc: Tìm hiểu tiềm năng của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và nam học

Vừa qua, Kirin Capital đã có buổi làm việc với Bệnh viện HTSS & Nam Học Đức Phúc. Tiếp đón Kirin là Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đức Phúc – ông Vũ Hoàng Nguyên. 

bệnh viện Đức Phúc
Ông Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT của Bệnh viện (thứ 2 từ trái sang) đã tiếp đón và chia sẻ nhiều thông tin với Kirin Capital

Tại buổi làm việc, ông Vũ Hoàng Nguyên đã chia sẻ về tình hình chung của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, nam học Việt Nam và sự phát triển của bệnh viện Đức Phúc kể từ khi thành lập đến nay. Bệnh viện Đức Phúc là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn, đã chữa trị thành công cho nhiều ca vô sinh, hiếm muộn lâu năm, tuổi cao, có bệnh lý kèm theo.

Theo Báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO, trên thế giới cứ 6 người trưởng thành có một người vô sinh ở một thời điểm nào đó trong đời. Tại Việt Nam, có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ bị vô sinh, hiếm muộn. Tỷ lệ vô sinh đang gia tăng, trong đó khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Chính vì vậy, vai trò của các trung tâm hỗ trợ sinh sản ngày càng trở nên quan trọng. Trong khi đó, hiện nay, cả nước mới chỉ có 53 trung tâm hỗ trợ sinh sản thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau khi lắng nghe chia sẻ và tham quan bệnh viện, Kirin Capital đánh giá tích cực về cơ sở trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ cũng như chiến lược phát triển của bệnh viện Đức Phúc. Kirin kỳ vọng, với tiềm lực tài chính của mình, có thể trở thành đơn vị đồng hành với Bệnh viện Đức Phúc để tạo thêm nhiều giá trị cho xã hội trong tương lai.