Cơ hội mang trái cây Việt ra thị trường quốc tế

Ngày 16/08/2023, phòng đầu tư của Kirin Capital đã có cuộc gặp quan trọng với ban lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Tiến Thịnh, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho trái cây Việt.

Ông Tô Thái Thanh (thứ 3 từ trái sang), Giám đốc điều hành Tiến Thịnh Food nồng nhiệt chào đón đoàn Kirin Capital

Trong buổi gặp, ban lãnh đạo Tiến Thịnh Food đã dẫn đoàn đại biểu của Kirin Capital tham quan nhà máy sản xuất rộng 20.000 m2, bao gồm 3 khu vực chế biến chính: khu sản xuất nước ép, khu đông lạnh, và khu sấy dẻo. Đặc biệt, nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng cao nhất đến khách hàng, công ty đã lựa chọn và lắp đặt hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động đến từ Châu Âu, có công suất lên đến 10.000 tấn/năm.

Hình ảnh mô phỏng nhà máy Tiến Thịnh Food

Tại đây, đại diện Tiến Thịnh Food cũng chia sẻ về hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay và kế hoạch của doanh nghiệp trong giai đoạn 2023 – 2025 sắp tới.

Đặt mục tiêu trở thành một trong các công ty dẫn đầu về xuất khẩu trái cây tại Việt Nam, Tiến Thịnh Food đã từng bước xây dựng, mở rộng chuỗi cung ứng. Cụ thể, năm 2019, công ty đầu tư vào trung tâm logistics nông sản xuất khẩu Hạnh Nguyên. Qua thời gian phát triển, đến nay doanh nghiệp đã tự chủ được chuỗi logistics khép kín, có khả năng sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhà máy nằm tại Hậu Giang, là trung tâm trái cây nhiệt đới của Việt Nam. Với ưu thế về vị trí địa lý, Tiến Thịnh dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên liệu và đảm bảo chất lượng trái cây đầu vào. Hiện doanh nghiệp cũng đã có đầy đủ chứng nhận để xuất khẩu sản phẩm sang nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian tới, Tiến Thịnh Group có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các sản phẩm trái cây của Tiến Thịnh Food được đảm bảo chất lượng ngay từ đầu vào

Về phía Kirin Capital, công ty cũng chia sẻ thêm những thông tin hữu ích về ngành xuất khẩu trái cây tại Việt Nam dưới góc nhìn nhà đầu tư. Theo đại diện của Kirin, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có sản lượng trái cây xuất khẩu cao trên thế giới. Dù bị cạnh tranh với Thái Lan, Campuchia, Philippines, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam vẫn bứt phá: 5 tháng đầu năm 2023 đạt 1,97 tỷ USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, chính sách Không COVID của Trung Quốc được thực thi cũng tác động tích cực đến xuất khẩu rau quả của Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên một lần nữa khẳng định cơ hội xuất khẩu của hoa quả Việt cũng như tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư thích hợp để phát triển ngành này. Với nguồn nội lực sẵn có của doanh nghiệp và mạng lưới quan hệ quốc tế rộng khắp của Kirin Capital, tin rằng nhiều thị trường xuất khẩu tiềm năng sẽ được “mở khóa” trong thời gian tới.

Chuyến công tác là một phần trong chiến lược của Kirin Capital hướng đến các doanh nghiệp tiềm năng tại Việt Nam. Kirin mong muốn sẽ trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt và các nhà đầu tư quốc tế, không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, mạnh mẽ mà còn giúp các nhà đầu tư khai phá và nắm bắt những cơ hội “vàng” tại thị trường Việt Nam, từ đó thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển, hội nhập.