Kirin Capital và Đường Quảng Ngãi (QNS) bàn về sự phát triển của công nghiệp đường tại Việt Nam

Ngày 11/05/2023, tại trụ sở Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS) đã diễn ra cuộc gặp giữa đại diện Kirin Capital và ban lãnh đạo QNS. Buổi làm việc có sự tham gia của ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc QNS, ông Trần Ngọc Phương, Phó Tổng Giám đốc Tài chính – Kế toán trưởng công ty, ông Nguyễn Hữu Tiến – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh, cùng đội ngũ đầu tư công của Kirin Capital do ông Fermen Lee – Giám đốc Đầu tư dẫn đầu.

Đoàn Kirin Capital và ban lãnh đạo QNS tại buổi gặp

Tại cuộc họp, ông Võ Thành Đàng đã chia sẻ với đại diện Kirin Capital về hoạt động kinh doanh của công ty Đường Quảng Ngãi. Công ty hiện sản xuất và chế biến nhiều sản phẩm đa dạng, trong đó nổi bật là Đường QNS, Sữa đậu nành Vinasoy, Nước Khoáng Thạch Bích, Bánh kẹo Biscafun, Bia Dung Quất và nha công nghiệp (đường gluco). Bên cạnh lĩnh vực chế biến, công ty cũng tham gia kinh doanh thương mại, cung cấp các dịch vụ tổng hợp và xuất nhập khẩu.

QNS đã từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, chế biến các sản phẩm từ đường tại Việt Nam. Trong 4 năm (2014, 2016, 2018 và 2020), QNS vinh dự nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia liên tiếp, ghi nhận những đóng góp và nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp.

Đường Quảng Ngãi ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Việt

Bênh cạnh đó, trong quá trình làm việc, QNS và Kirin Capital cũng trao đổi về tình hình nhập khẩu đường ở Việt Nam trong những năm gần đây và kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn 2023-2025.

Ông Võ Thành Đàng cũng đánh giá thị trường sản xuất kinh doanh đường tại Việt Nam hiện vẫn tồn đọng nhiều điểm nghẽn: nguồn mía cung cấp còn hạn chế và tình trạng nhập lậu nguyên liệu đường vẫn diễn ra dù đã có những chính sách khắc phục từ các ban ngành.

Dựa trên những trao đổi chuyên sâu, hai bên đã cùng đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm vượt qua thách thức và khai thác tối đa tiềm năng của ngành công nghiệp đường. Trong tương lai gần, QNS dự kiến mở rộng quy mô vùng trồng nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu thị trường, giảm thiểu lượng nguyên liệu nhập khẩu nhằm nâng cao biên lợi nhuận. Đồng thời, việc mở rộng sẽ tạo ra thêm công ăn việc làm cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Qua cuộc họp, Kirin Capital và QNS bày tỏ sự quan tâm và sẽ tích cực hợp tác hướng đến phát triển ngành công nghiệp đường ở Việt Nam.