Kirin Capital và NHA cùng “mở khóa” ngành xây dựng và bất động sản tại Việt Nam

Ngày 4/7/2023, phòng Đầu tư công của Kirin Capital đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với ban lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội (NHA) về ngành xây dựng và bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Cuộc họp có sự tham gia của ông Nguyễn Minh Hoàn – Chủ tịch HĐQT NHA, ông Nguyễn Đắc Long – Tổng Giám đốc công ty, ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Đạo – Phó Tổng Giám đốc, cùng một số kỹ sư của NHA. Về phía Kirin Capital, ông Fermen Lee – Giám đốc đầu tư – đã dẫn đầu đoàn chuyên viên cấp cao đến làm việc cùng doanh nghiệp.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Nguyễn Minh Hoàn đã giới thiệu về NHA và các lĩnh vực kinh doanh của công ty. Hiện nay, NHA chủ yếu hoạt động trong ba mảng dịch vụ chính bao gồm: Kinh doanh bất động sản, xây dựng hạ tầng, và xây dựng xây lắp. Cùng những thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua, NHA đã từng bước tạo dựng vị thế vững chắc trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng. Doanh nghiệp đã thành công thực hiện nhiều dự án lớn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Với nguồn lực hiện có, Tổng công ty có thể thi công được các công trình lớn

Cũng trong buổi làm việc, Kirin Capital đã có cơ hội tham quan các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Nam do NHA đảm nhiệm. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Hoàn cũng chia sẻ thêm: “Trong những năm gần đây, dù tình hình kinh tế suy thoái, công ty vẫn duy trì được dòng tiền doanh nghiệp ổn định và đảm bảo tỉ lệ nợ vay ở mức thấp. Mục tiêu của công ty là luôn đặt tỷ lệ đòn bẩy ở mức thấp hơn so với trung bình của ngành, tạo lập và phát triển các mối quan hệ với các cổ đông, công ty chứng khoán và công ty tài chính để tiếp cận các nguồn vốn đa dạng”.

Kirin Capital đánh giá rằng đây là hướng đi đúng đắn trong bối cảnh lãi suất vay dài hạn vẫn chưa hạ nhiệt. Hơn nữa, các dự án trong ngành xây lắp thường mất từ 3-5 năm để hoàn thiện và mở bán. Do đó, sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ tạo gánh nặng lớn cho các doanh nghiệp.

Với mục tiêu đồng hành cùng nền kinh tế Việt Nam, Kirin Capital đã thành lập Quỹ đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển lớn, bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản như NHA. Kirin Capital không chỉ cung cấp vốn mà còn mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành và mạng lưới quan hệ nước ngoài với tư cách là nhà đầu tư và đối tác kinh doanh. Đồng thời, Kirin cũng giúp các doanh nghiệp tăng trưởng và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên một lần nữa khẳng định tiềm năng của ngành xây dựng và bất động sản tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở và dân cư, cam kết tích cực tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư phù hợp để phát triển ngành này trong thời gian tới.