Kirin Capital và AWS Việt Nam trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư

Mới đây, ông Jeff Zhang, Giám đốc Đầu tư của Kirin Capital, đã có buổi gặp gỡ giao lưu với ông Kai Yong, Giám đốc Phát triển kinh doanh quỹ đầu tư mạo hiểm, Amazon Web Service (AWS) Việt Nam.

Ông Kai Yong (bên phải) và ông Zhang làm việc trong không khí thoải mái, thân mật

Tại cuộc gặp, đại diện hai bên đã cởi mở chia sẻ về cơ hội, các hoạt động đầu tư, khởi nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ mà Amazon Web Services đang theo đuổi.

Amazon Web Services (AWS) cung cấp giải pháp đám mây toàn diện gồm hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Các công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, các tập đoàn lớn nhất, cũng như các cơ quan hàng đầu của chính phủ – đều tin tưởng vào AWS để giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn.

Tại Việt Nam, AWS hiện đang nỗ lực hợp tác với các vườn ươm, tổ chức và quỹ đầu tư mạo hiểm, hỗ trợ các startups trong danh mục đầu tư áp dụng công nghệ và thúc đẩy các sáng kiến phát triển kinh doanh tập trung vào phát triển, nuôi dưỡng và thúc đẩy thị trường khởi nghiệp AWS.

Bên cạnh những thông tin chuyên sâu về thị trường, trong buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về các cơ hội hợp tác phù hợp, xây dựng mối quan hệ bền chặt, đồng hành cùng phát triển trong tương lai.