Kirin Capital tìm kiếm cơ hội đầu tư trong ngành Logistics Việt Nam

Vừa qua, phòng đầu tư của Kirin Capital đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Giám đốc quản lý Ban quan hệ công chúng – Quan hệ nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Gemadept (GMD) về bức tranh ngành logistics tại Việt Nam hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (đứng giữa) thân mật đón tiếp đoàn Kirin Capital

Gemadept được thành lập vào năm 1990, tiên phong cùng đất nước khởi nghiệp và trở thành một trong ba công ty đầu tiên được chính phủ chọn thí điểm cổ phần hoá vào năm 1993. Từ năm 2002, Gemadept chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển suốt 3 thập kỷ, Gemadept hiện có mạng lưới Cảng và Logistics quy mô, hiện đại bậc nhất tọa lạc tại những vị trí huyết mạch của nhiều tỉnh thành cả nước và vươn sang các quốc gia trong khu vực, mở ra những con đường kết nối hàng hóa Việt Nam với thế giới. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về sự phát triển của ngành Logistics và ngành khai thác cảng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Kirin Capital và Gemadept đánh giá hai ngành này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và được xem là những ngành có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Nền kinh tế tăng trưởng nhanh với ngành sản xuất, xuất khẩu ngày càng phát triển; vị trí địa lý thuận lợi; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước,… đã thúc đẩy ngành Logistics và khai thác cảng phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Ngành Logicstic và khai thác cảng đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam

Với mục tiêu đồng hành cùng nền kinh tế Việt Nam trong quá trình phát triển, Kirin Capital đã thành lập Quỹ đầu tư công tập trung vào các doanh nghiệp có không gian phát triển lớn tại Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp logistics và khai thác cảng. Kirin Capital không chỉ cung cấp vốn mà còn mang đến những góc nhìn sâu sắc về ngành và mạng lưới quan hệ nước ngoài với tư cách là nhà đầu tư, bạn đồng hành của doanh nghiệp. Đồng thời, Kirin cũng giúp các doanh nghiệp tăng trưởng và mở rộng quy mô một cách nhanh nhất.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên một lần nữa khẳng định tiềm năng của ngành Logistics và khai thác cảng tại Việt Nam, đồng thời sẽ tích cực tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư thích hợp để phát triển ngành này.