Kirin Capital hợp tác với FCC Partners, mở rộng cơ hội khai thông dòng vốn Đài Loan – Việt Nam

Mới đây, Kirin Capital và FCC Partners đã có buổi gặp gỡ để thảo luận về tăng trưởng kinh tế, xu hướng phát triển giữa Việt Nam và thị trường Đài Loan để tìm kiếm và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, xúc tiến đầu tư trong năm 2024. Phía Kirin Capital có bà Dịu Trần (Cổ đông sáng lập), ông Simon Yu (Giám đốc đầu tư dự án) và ông Đào Hữu Ngọc Tùng (Trợ lý giám đốc đầu tư). Phía FCC Partners có ông CY Huang – Chủ tịch HĐQT và ông Nathan Dang – Giám đốc quản lý thị trường Việt Nam.

Kirin Capital gặp gỡ FCC Partners
Kirin Capital gặp gỡ FCC Partners

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung: lịch sử hình thành, nghiệp vụ kinh doanh, kế hoạch phát triển và đặc biệt là những mục tiêu trọng tâm trong ngắn hạn và dài hạn

FCC Partners được biết đến là ngân hàng đầu tư, tập trung vào thị trường vốn của Châu Á. FCC Partners quy tụ các chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng giàu kinh nghiệm, có thế mạnh và uy tín nhất định trong các lĩnh vực: M&A xuyên biên giới, phát hành riêng lẻ, đại lý phát hành và dịch vụ tư vấn tài chính. Đối tượng khách hàng của FCC Partners tập trung ở khu vực Trung Quốc, Đông Nam và Đông Bắc Á với nhiều ngành nghề đa dạng như sản xuất, công nghệ cao, năng lượng xanh, cơ sở hạ tầng, tài chính cũng như các lĩnh vực kinh tế mới.

Người đứng đầu FCC Partners – ông CY Huang được biết đến là một trong những doanh nhân để lại nhiều dấu ấn tại Việt Nam. Với vai trò là Chủ tịch sáng lập Liên minh ảnh hưởng Đông Nam Á tại Đài Loan (SIA), diễn giả, đại diện có tầm ảnh hưởng trong các hiệp hội doanh nghiệp Đông Nam Á, ông CY Huang đã có nhiều hoạt động kết nối dòng vốn Đài Loan tại Việt Nam. Với hoạt động tích cực ở nhiều khía cạnh, ông CY Huang là đại diện danh dự và có tầm ảnh hưởng trong các hiệp hội doanh nghiệp Đông Nam Á, Đài Loan.

Về phía mình, Kirin Capital vẫn luôn chú trọng vào mục tiêu trọng tâm – là trở thành công ty đầu tư vốn cổ phần hiểu rõ Việt Nam nhất, sử dụng các tài nguyên và thế mạnh đặc trưng để đầu tư, xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh kết nối B2B với các đối tác tại Trung Quốc, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á. Từ đó, Kirin Capital sẽ đa dạng hóa dòng vốn vào các lĩnh vực kinh tế trọng tâm và được đánh giá là tiềm năng tại Việt Nam.

Với sự phù hợp về nghiệp vụ, thị trường vốn cũng như mục tiêu phát triển, Kirin Capital và FCC Partners đều thống nhất hợp tác để chia sẻ tài nguyên giữa hai bên. Sự hợp tác giữa Kirin Capital và FCC Partners, đặc biệt là ông CY Huang cũng mở ra cơ hội mới cho Kirin Capital trong mục tiêu đa dạng hóa dòng vốn, khai phá nhiều cơ hội đầu tư và xúc tiến đầu tư mới. Từ đây, cả hai bên đều có thể tích cực hoàn thành mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau trong tìm kiếm và khai thác các thương vụ trong tương lai.