Kirin Capital đồng hành cùng Giấy Hoàng Hà (HHP) trong hành trình phát triển bền vững

Mới đây, Kirin Capital đã vinh dự đón tiếp bà Trần Thị Thu Phương, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (HHP), đến thăm và làm việc tại văn phòng công ty.

Kirin Capital vui mừng đón tiếp bà Trần Thị Thu Phương (đứng giữa), Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HHP

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thu Phương đã chia sẻ những thông tin quan trọng về dự án Nhà Máy Giấy Hoàng Hà Mới. Đến cuối năm 2023, nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động với công suất dự kiến lên đến 100.000 tấn/ năm, tăng 7 lần so với hiện tại.

Đặc biệt, dự án được triển khai dưới mô hình tự động hóa, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh và sẽ góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường địa phương. Đây có thể coi là bước tiến quan trọng của HHP nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về môi trường và chất lượng sản phẩm từ các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, và quốc gia khác.

Với tầm nhìn dài hạn hướng đến phát triển bền vững, Hoàng Hà hiện đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái gồm 20 doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ESG đến năm 2030, cam kết tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Dự án Nhà Máy Giấy Hoàng Hà Mới là bước tiến của HHP trong hành trình phát triển bền vững

Về phía Kirin Capital, dưới góc độ nhà đầu tư, công ty đánh giá cao tiềm năng của ngành sản xuất giấy tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA); trong những năm gần đây, ngành Giấy Việt Nam có tốc độ phát triển trung bình khoảng 10-12%/năm, riêng giấy bao bì khoảng 15-17%/năm. Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt 1,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, ngành giấy hiện cũng đang phải đối mặt với một số khó khăn: lượng cung vượt quá cầu, nhu cầu tiêu thụ giảm. Theo Kirin Capital, để tìm đầu ra cho sản phẩm, doanh nghiệp giấy cần chú trọng hơn tới yếu tố “xanh” khi đầu tư. Việc áp dụng tiêu chuẩn ESG vào quy trình sản xuất và sản phẩm không chỉ ghi điểm với các đối tác từ châu Âu, Mỹ, Nhật… mà ngay các khách hàng ở ASEAN cũng như người tiêu dùng nội địa cũng đang ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề này.

Theo đó, đại diện Kirin Capital thể hiện lòng tin vào chiến lược phát triển bền vững mà HHP đang hướng đến, khẳng định đây là giải pháp đột phá và là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp trong thời gian tới.

Thông qua những trao đổi cởi mở về nhu cầu vốn và hình thức hợp tác trong tương lai, cuộc gặp đã tạo bước đệm quan trọng để hai bên công ty tiếp tục xúc tiến, tăng cường quan hệ, chung tay vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.