Kirin Capital đẩy mạnh hợp tác đầu tư Trung – Việt trong lĩnh vực game, công nghệ

Vừa qua, ông Simon Yu, Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển ngành Game Kirin Capital và các thành viên trong đoàn đã kết thúc chuyến công tác tại Trung Quốc, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư Trung – Việt trong lĩnh vực game nói riêng và công nghệ nói chung.

Hiện nay, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN, trong đó Việt Nam là thành viên tích cực, chiếm 1/4 tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Trung đầu tư vào Việt Nam, và thị trường Việt Nam cũng đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều “đại bàng” Trung Quốc. Trong đó, lĩnh vực game và công nghệ được đánh giá là hoạt động sôi nổi và dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Với vai trò là đối tác chiến lược của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, startups tại Việt Nam và trong khu vực, Kirin Capital luôn tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác đầu tư, kết nối với các nguồn lực trong, ngoài nước.

Tại chuyến công tác lần này, Kirin Capital đã có cơ hội thăm, làm việc với nhiều công ty game – công nghệ hàng đầu Trung Quốc, tham gia các sự kiện lớn, tầm cỡ trong khu vực.

Theo đó, vào ngày 28/07, ông Simon Yu và Quỹ đầu tư ngành Game Kirin Capitalđược mời tham dự sự kiện Triển lãm Giải trí Tương tác Kỹ thuật số Quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 (ChinaJoy 20) tại Trung tâm Quốc tế Mới Thượng Hải. Sự kiện có quy mô trên 120.000m2, gồm 11 khu triển lãm, thu hút hơn 500 doanh nghiệp và 338.000 khách tham quan. Nhiều ông lớn ngành game và công nghệ cũng góp mặt tại sự kiện như: Qualcomm, Tencent, Netease, Mihoyo, China Mobile, Migu, Shengqu Games, Perfect World, Giant Network, Meituan, v.v.

ChinaJoy 20 quy tụ nhiều ông lớn trong ngành game và công nghệ

Trong số 300 đơn vị triển lãm BTOB, các doanh nghiệp nước ngoài chiếm khoảng 35%, chủ yếu đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Brazil, Đức, Nga, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Việt Nam. Trong đó, những nhà sản xuất và phát hành game Trung Quốc dành nhiều sự quan tâm, chú ý đến thị trường Việt Nam với tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Tại sự kiện, Kirin Capital đã có cơ hội giao lưu với Ocean Entertainment Group (OEG) – công ty công nghệ truyền thông, giải trí với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái giải trí lớn nhất Việt Nam và khu vực; Nimo TV – nền tảng livestream trò chơi thành công với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Các bên đều bày tỏ thiện chí sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Đại diện Kirin Capital, OEG và Nimo TV tại ChinaJoy 20

Tiếp nối cuộc hành trình, ngày 29/07, Kirin Capital đã tham gia Hội nghị Game và Giải trí Toàn cầu do Baijing Chuhai tổ chức. Baijing Chuhai (Fuzhou Baijing Network Technology Co., Ltd.) phát triển nền tảng dịch vụ dành riêng cho các công ty công nghệ của Trung Quốc tại thị trường nước ngoài, tập trung vào 4 mảng chính gồm: thông tin (tin nhanh, 24/7, Q&A), dữ liệu, dịch vụ (hợp tác, tuyển dụng, sự kiện, đầu tư) và cộng đồng.

Ông Wei Fang Dan, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Baijing Chuhai thân mật chào đón ông Simon Yu và đoàn Kirin Capital

Qua cuộc gặp, hai bên công ty dự kiến sẽ lên kế hoạch xây dựng Ngày hội game Việt Nam, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp game Trung Quốc – Việt Nam giao lưu, trao đổi thông tin, cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác để phát triển, mở rộng.

Chuyến công tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi thông nguồn lực, thu hút thêm các doanh nghiệp game – công nghệ Trung Quốc đến hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, hỗ trợ ngành công nghiệp game tại Việt Nam phát triển mạnh trong tương lai gần.