Kirin Capital bắt tay với Do Ventures ươm tạo startup công nghệ tại Việt Nam

Ngày 16/8 vừa qua, Kirin Capital đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Do Ventures về việc hợp tác, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, trong đó tập trung vào các công ty công nghệ mới.

Do Ventures thân mật tiếp đón đoàn Kirin Capital tại văn phòng Do Ventures Sài Gòn

Do Ventures là Quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu do ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng) và bà Lê Hoàng Uyên Vy sánh lập, chuyên tập trung vào các công ty công nghệ ở Việt Nam và Đông Nam Á, do ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng) và và Lê Hoàng Uyên Vy. Quỹ đóng vai trò như một đối tác chiến lược cho cả các công ty startups và nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Do Ventures và Kirin Capital đã có những trao đổi chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam với trọng tâm là các startup công nghệ.

Trong những lĩnh vực còn tương đối mới, thay vì chọn các công ty đã ăn nên làm ra để đầu tư, Do Ventures tìm kiếm những nhà sáng lập có năng lực vượt trội và giúp họ khởi tạo mô hình kinh doanh mới để giải quyết những nhu cầu cấp thiết của thị trường. Theo đó, Do Ventures đầu từ giai đoạn hạt giống để tiếp cận các startups tiềm năng. Đối với các công ty hoạt động hiệu quả, Do Ventures sẽ tham gia vào các vòng gọi vốn tiếp theo. Ở các vòng sau này, quỹ sẽ mời gọi những nhà đầu tư uy tín cùng rót vốn nhằm mang lại thêm nhiều giá trị cho công ty được đầu tư.

Là công ty đầu tư tại Việt Nam với định hướng đầu tư dài hạn dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và đầu tư vào tất cả các giai đoạn, Kirin Capital có đầy đủ nguồn lực cùng mạng lưới quan hệ quốc tế rộng khắp, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Dựa trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, Kirin Capital và Do Ventures sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ trong thời gian tới, tích cực kết nối các nguồn lực và giới thiệu cơ hội đầu tư phù hợp, đồng thời bắt tay tổ chức các sự kiện, hoạt động ý nghĩa nhằm ươm tạo hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam.